Cách chọn lựa nguồn mỹ phẩm cho spa

Mỹ phẩm Hàn Quốc đa dạng nhiều thương hiệu, trước khi bạn quyết tâm muốn kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc cần tìm hiểu thông tin về các thương hiệu này cũng như thị hiếu của người tiêu dùng để dễ dàng nhập hàng về bán, tránh để hàng tồn nhiều, khó bán. Cùng đọc qua “Cách chọn lựa nguồn mỹ phẩm cho spa”
Chắc bạn biết, mỹ phẩm Hàn Quốc đa dạng nhiều thương hiệu, trước khi bạn quyết tâm muốn kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc cần tìm hiểu thông tin về các thương hiệu này cũng như thị hiếu của người tiêu dùng để dễ dàng nhập hàng về bán, tránh để hàng tồn nhiều, khó bán. Cùng đọc qua “Cách chọn lựa nguồn mỹ phẩm cho spa” nhé.
Mời bạn xem qua bài viết Tại sao nên chọn mỹ phẩm Hàn Quốc cho spa/thẩm mỹ viện

Nội dung

Kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc – cây hái ra tiền?

Nguồn mỹ phẩm Hàn Quốc được đánh giá là một trong những mặt hàng kinh doanh phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều nước khác. Tại Việt Nam, thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc ngày càng có tiếng nói và được sử dụng dường như phổ biến, hầu hết trong túi mỹ phẩm của một cô nàng sẽ có ít nhất một món thuộc nhãn hàng mỹ phẩm Hàn, đó có thể là son, kem dưỡng da, mặt nạ…
Mỹ phẩm Hàn Quốc vô cùng đa dạng và phong phú, không chỉ phù hợp hợp trong từng dòng sản phẩm mà ngay cả giá cả cũng đáp ứng ở nhiều mức khác nhau. Chính vì nhận thức được tìm năng của các loại mỹ phẩm Hàn Quốc nên nó trở thành một miếng mồi béo bở và từ đấy nảy sinh ra rất nhiều ý tưởng cho việc kinh doanh mỹ phầm Hàn Quốc.
Hiện tại có rất nhiều hình thức để đưa hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam, theo đường chính ngạch (nhập khẩu số lượng lớn qua một đơn vị nhập khẩu nào đó) hay tiểu ngạch (xách tay, gửi bưu kiện qua đường hàng không).

Các nguồn mỹ phẩm cho spa và cách nhập sỉ

1. Nhập sỉ từ các đại lý có uy tín

Xu hướng hiện nay thay vì chi phí nhập khẩu đắt đỏ thì Việt Nam đã có rất nhiều công ty, doanh nghiệp được Li-xăng 100% công nghệ sản xuất từ Hàn Quốc. về kiểu dáng đến chất lượng không hề thua kém các sản phẩm xách tay hay gắn mác Hàn Quốc.
Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc luôn là lựa chọn đảm bảo về nguồn gốc, xuất sứ. Bạn đang cần tìm nguồn hàng mỹ phẩm Hàn Quốc thì có thể liên hệ với những công ty, nhà phân phối, showroom là đại lý của các hãng dược mỹ phẩm Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiện nay cũng có không ít những cá nhân vẫn rao bán mỹ phẩm giá buôn với tư cách là một đại lý nhưng thực tế thì không phải. Bạn cần phải xác định đó là công ty thật hay công ty ma, đến trực tiếp showroom để kiểm định chất lượng, uy tín.
Một số đại lý có chuyên cung cấp mỹ phẩm cho spa nhiều hơn 1 thương hiệu nhưng cũng có nhiều đại lý chỉ là đại lý độc quyền. Và điều tất yếu là sẽ không thể đa dạng bằng nguồn hàng mỹ phẩm Hàn Quốc qua đường tiểu ngạch được.
Ưu điểm:
Rẻ hơn rất nhiều so với các hình thức khác do giá thành trên mỗi sản phẩm được chiết khấu khá cao.
Đại lý chứa lượng hàng lớn nên sẽ đảm bảo nguồn hàng ổn định và ít khi ngưng hàng, hết hàng khi có nhiều khách.

2. Lấy sỉ qua đường tiểu ngạch

Với cách thức bỏ sỉ mỹ phẩm nghành spa này, bạn có thể lấy được nguồn hàng đa dạng hơn nhiều so với đường chính ngạch. Tuy nhiên, bạn cần nâng cao khả năng kiểm định chất lượng bởi hàng giả hàng nhái rất dễ bị trà trộn khó kiểm soát.
a. Bỏ sỉ mỹ phẩm xách tay qua người thân, bạn bè ở nước ngoài
Nếu bạn có người nhà hoặc bạn bè ở nước ngoài, việc kinh doanh hàng xách tay sẽ là lợi thế tuyệt đối, hãy tận dụng những mối quan hệ này để tiến hành khởi nghiệp với việc bán mỹ phẩm xách tay từ nguồn hàng mỹ phẩm xách tay của bạn bè, người thân ở nước ngoài. Thông thường, những người mới kinh doanh sẽ chọn phương án gom order của khách hàng trước rồi mới đặt hàng để không bị tồn hàng và không mất nhiều vốn. Sau một thời gian làm quen với khách và đã có được uy tín nhất định bạn mới nên gom hàng sau đó bán cho khách.
b. Bỏ sỉ qua tiếp viên hàng không, phi công
Nhiều chủ cửa hàng dược mỹ phẩm xách tay tiết lộ họ thường bỏ sỷ mỹ phẩm xách tay bằng cách kết hợp với tiếp viên hoặc phi công để kiếm nguồn hàng dược mỹ phẩm xách tay từ nước ngoài về bán lại trong nước để kiếm lời.
Theo quy định, mỗi tiếp viên hàng không được mang tối đa 30kg hành lý và một vali nhỏ. Nếu tận dụng tối đa quyền lợi này, tiếp viên hoặc phi công có thể xách về hơn 30kg hàng hóa/chuyến bay mà không bị tính thuế. Vì vậy, những mặt hàng này sẽ lãi rất nhiều nhờ tránh được thuế. Không những thế, để nâng cao lợi nhuận, họ thường chờ cơ hội mua hàng khuyến mãi, các đợt giảm giá, kích cầu tiêu dùng lớn tại nước ngoài để tranh thủ “ôm hàng” về nước bán lẻ. Bạn có thể nhờ các tiếp viên “bế hộ” các kiện hàng nhỏ gọn, dễ xếp trong va-li với phí “hoa hồng” khá hợp lý.
c. Bỏ sỉ từ các shop kinh doanh mỹ phẩm xách tay
Nếu không có người thân ở nước ngoài hoặc chỉ muốn kinh doanh với quy mô nhỏ thì bạn nên bắt đầu bằng cách lấy sỉ dược mỹ phẩm xách tay tại các shop bán buôn. Các shop bán buôn mỹ phẩm xách tay có thể dễ dàng được tìm thấy trên internet hoặc nếu có điều kiện bạn có thể đến trực tiếp phố hàng xách tay Nguyễn Sơn (Hà Nội) để xem và lấy hàng.
Tuy nhiên thì việc lấy lại của các shop khác đồng nghĩa với việc giá bán sản phẩm sẽ ít cạnh tranh và nguồn gốc sản phẩm cũng không đảm bảo hoàn toàn nên đòi hỏi bạn cần có hiểu biết nhất định để có thể phân biệt hàng thật và hàng giả, hàng nhái.
Ưu điểm là khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn có thể mua số lượng ít về bán, thăm dò nhu cầu thị trường như thế nào rồi mới quyết định lấy hàng.
Nhược điểm của mối hàng sỉ là nguồn hàng mỹ phẩm đôi khi không được kiểm chứng nên không đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Giá sẽ cao hơn một chút vì hàng đã qua một hoặc vài đầu mối, do đó, giá bán sản phẩm của bạn sẽ ít có thể cạnh tranh.

3. Đặt hàng qua các trang website Hàn Quốc

Về mặt các website đặt hàng, bạn có thể gõ tìm kiếm tên hãng mỹ phẩm dành cho spa bạn muốn nhập sẽ có rất nhiều trang web Hàn Quốc bán. Còn tổng hợp, có thể tạm gọi trang Gmarket là chợ đầu mối, cái gì cũng có tuy nhiên hàng thật có, giả có gần hết hạn cũng có nên hơi hỗn độn. Theo nhiều nguồn tin thực tế cho hay, người Hàn Quốc không mấy khi đặt mua hàng trên Gmarket.
Sau khi chọn lựa các loại mỹ phẩm Hàn Quốc bạn muốn muốn, bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa về Việt Nam của các công ty lớn, hiện nay dịch vụ này có ở rất nhiều công ty.
Bạn cần chọn những công ty bỏ sỉ mỹ phẩm uy tín, đảm bảo, có chính sách tốt cũng như có trụ sở bên nước bạn sẽ thuận lợi hơn.

4. Sang trực tiếp Hàn Quốc lấy hàng

Nếu có điều kiện bạn có thể sang trực tiếp Hàn Quốc để nhập hàng. Sang trực tiếp sẽ thấy được các mặt hàng mỹ phẩm phong phú, đa dạng và giá tận gốc hơn, tuy nhiên chi phí bỏ ra sẽ cao hơn.
Khi sang Hàn Quốc lấy hàng, bạn có thể tự xách tay về nước hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của các công ty có uy tín.

 

Kinh nghiệm bán mỹ phẩm online hiệu quả

Những người mới vào kinh doanh thường hay làm việc ngẫu hững không có kế hoạch dẫn đến khi không bán được dễ bị nản chí và bỏ cuộc. Cần phải biết rằng kinh doanh nói chung và bán mỹ phẩm online nói riêng là công việc lâu dài chứ không phải một sớm một chiều.
Vì thế cần cần có một kế hoạch để thành công trong kinh doanh. Đầu tiên các bạn cần đưa ra được cho mình một chiến lược đi phù hợp với sản phẩm. Nhưng để đưa ra được chiến lược thì trước hết bạn cần phải phân tích những yếu tố:

a. Sản phẩm

-Sản phẩm ảnh hưởng đến cách bạn đi như thế nào. Bạn cần phải hiểu được điểm mạnh cũng như điểm yếu của nó so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường.

b. Đối thủ

Tìm hiểu xem hiện tại có bao nhiêu đối thủ bán mỹ phẩm online kinh doanh cùng mặt hàng gần giống với bạn. Từ đó nghiên cứu từng đối thủ một thử xem họ có điểm mạnh, yếu nào? Nếu được thì hãy biến điểm yếu của họ thành điểm mạnh của bạn. Hãy tạo ra sự khác biệt để khách hàng có lý do nên mua sản phẩm của bạn thay vì của đối thủ. Mẹo: Nghiên cứu từ 3- 5 đối thủ mà bạn cảm thấy là mạnh nhất. Những điểm yếu của đối thủ bạn có thể khắc phục như là: Giá cả, dịch vụ (giá vận chuyển, cam kết…).
c. Khách hàng mục tiêu
Dựa trên 2 vấn đề đã phân tích ở trên để dần hình dung ra mục tiêu khách hàng để bán mỹ phẩm online. Việc xác định khách hàng là một bước cực kỳ quan trọng, việc này ảnh hưởng nhiều tới cách bạn kinh doanh. Từ nội dung bài viết cho đến cách tư vấn, cách chạy quảng cáo. Vậy đối tượng bạn nhắm tới là dân công sở hay người có thu nhập cao một xí. Lúc này nội dung bán hàng bạn không thể viết theo kiểu rẻ tiền được. Mà phải đánh mạnh vào những điểm khác biệt của chất lượng cũng như chất lượng dịch vụ. Các yếu tố xác định khách hàng mục tiêu:
+ Nơi sinh sống (Vị trí)
+ Tuổi
+ Giới tính
+ Công việc
+ Sở thích
+ Hành vi
Mời bạn xen qua bài viết  Tại sao nên chọn mỹ phẩm Hàn Quốc cho spa/thẩm mỹ viện

DƯỢC MỸ PHẨM SPA
Hotline: 0974936658
Email: vikigihcm@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *